Header Ads

in photobook

Kinh nghiệm làm việc với khách nước ngoài

Lâu rồi không tiếp xúc với khách nước ngoài, hôm nay có dịp gặp một khách hàng người Úc. Đúng cái kiểu rõ ràng thẳng thắng của người Tây. Chị vào đề ngay khi tới, trình bày yêu cầu của chị thật chi tiết, chốc chốc chị lại hỏi tôi có hiểu ý chị không với vẻ mặt thoáng chút lo lắng, chị vui ra mặt khi tôi nắm được ý chị và trình bạy lại với chị.

Tôi có dịp dợt lại vốn tiếng Anh khiêm tốn của mình, may là nội dung câu chuyện chỉ xoay quanh vấn đề thiết kế web và internet marketing, nên dù đã không nói tiếng Anh nhiều năm, nhưng có lẽ nhờ dạo này dịch nhiều bài viết về thiết kế web và seo tiếng Anh, nên tôi khá tự tin và không xuất hiện nhiều trái bí khi cố diễn giải một ý nào đó, ít ra chị cũng hiểu được những gì tôi nói, không đến nổi phải sử dụng tiếng “tay” !_^

Kinh nghiệm khi làm việc với khách nước ngoài

  • Đừng dành nói với họ: cố gắng lắng nghe nguyện vọng của họ, càng chi tiết càng tốt, họ rất ghét cái kiểu luôn miệng quảng cáo về bản thân, nhưng nói đi nói lại vẫn không đúng ý họ.
  • Chứng tỏ năng lực bản thân bằng cách thể hiện kiến thức chuyên môn. Trong trường hợp này, tôi phân tích những điểm yếu của website chị, và nêu ra những lợi ích nếu khắc phục được điểm yếu đó, và đường nhiên không quên showcase những dự án đã làm ^^!
  • Làm được mới nói: một khi bạn đã hứa thì phải làm bằng được, không có cái kiểu: tại vì, thì là, cho nên…

Một khi bạn đã làm tốt những điều trên, chắn chắn họ sẽ là khách hàng trung thành của bạn đấy! Một hợp đồng tiếp theo là điều bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến.

Chọn công ty quảng bá web biết làm web site

Không có nhận xét nào:

Xây dựng bởi Kim Thăng. Được tạo bởi Blogger.