Header Ads

in photobook

Mẹo lấy thông tin cá nhân

Bạn gặp khó khăn khi thu thập thông tin cá nhân? Chúng ta có thể ngồi lướt web hàng giờ, nhưng không thể bỏ ra 1 phút để điền bảng khảo sát. Mẹo này sẽ rất hữu dụng khi bạn làm survey đấy!

Một lần, tôi đăng ký thành viên trên một mạng xã hội, form đăng ký ngoài những thông tin cơ bản, còn kèm theo nhiều thông tin khá nhạy cảm như: Học vấn, Nghề nghiệp, Thu nhập. Mặc dù họ có nói sẽ bảo mật thông tin, nhưng tôi rất ghét phải điền những thông tin này. Thông thường, tôi sẽ thoát ra. Nhưng có một chi tiết nhỏ khiến tôi thay đổi ý định.

Thay vì để trống những dòng thông tin này, họ tạo hẵn một bảng danh sách với nội dung được điền sẵn như sau:

Học vấn: Cấp 2
Nghề nghiệp: Công nhân viên
Thu nhập: 3,000,000/ Tháng

Bạn có thấy khó chịu không?


Những dòng này được đặt sau những thông tin cơ bản như: họ tên, email.

Bạn có thấy khó chịu không? Phản xạ tự nhiên là bạn là muốn sửa lại chúng, mà không nghĩ rằng mình đang cung cấp thông tin cá nhân.

Tới đây có lẽ bạn đã hiểu thủ thuật của website đó, đó là chiến thuật tâm lý khiến người dùng thay vì nghĩ họ đang cung cấp thông tin cá nhân, họ lại nghĩ mình đang sửa thông tin cá nhân. Tất là bạn đã có thông tin của họ, giờ họ chỉ việc sửa lại cho đúng thôi.

Một mẹo nhỏ nữa là bạn tạo hẵn một bảng danh sách cho người dùng lựa chọn, việc này ngoài tạo sự tiện lợi cho người dùng, còn giúp người dùng cảm thấy thoải mái hơn khi cung cấp những thông tin nhạy cảm này.

Không có nhận xét nào:

Xây dựng bởi Kim Thăng. Được tạo bởi Blogger.