Header Ads

in photobook

Đi Offline - một lựa chọn có sự hi sinh

Có câu nói: Cái tên nói lên tất cả
Câu ngược lại: Cách nói quyết định tất cả 

Một lần vô tình tìm thấy một offline với chủ đề đúng cái tôi đang quan tâm, nội dung được giới thiệu khá phong phú và chi tiết, nói chung là rất thu hút những ai quan tâm đến đề tài này. Offline nhằm quảng cáo cho một khóa học của trường A (dĩ nhiên rồi ^_^). Sau khi đăng ký xong, tới phần chuyển khoản khiến tôi không khỏi phân vân, dĩ nhiên không phải vì mức phí cao hay ngại tốn kém. Cuối cùng tôi đã quyết định hoản lại không thời hạn vì một câu nói (mặc dù đã nhập xong thông tin chuyển khoản, chỉ thiếu phần nội dung):

Học viên A đăng ký học kiến thức B tại lớp C (Cú pháp chuyển khoản)

Bạn thấy có gì bất ổn trong câu nói này không?

Thứ nhất, không phải ai tới offline cũng là học viên của bạn, dù nơi tổ chức là trường học.

Thứ hai, không phải ai cũng có nhu cầu đi học, ghi như vậy sẽ khiến người tham dự có cảm giác như đang đóng học phí!?

Thế nên cách xưng hô “học viên”, “lớp” là cực kỳ không ổn, nếu không muốn nói là thiếu tôn trọng, cảm giác như buổi chia sẻ dành cho học sinh, sinh viên hơn, từ đó, chúng ta có thể hình dung: Nội dung offline chỉ mang tính khái niệm hoặc rất cơ bản, đây cũng là nguyên do chính tôi hoản việc tham gia.

Thông tin đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong những quyết định hay những kế hoạch kinh doanh, chẳng phải vì thế mà những buổi offline, chuyên đề hoặc tọa đàm mọc lên như nấm sau mưa, bên cạnh những nội dung chất lượng, cũng có không ít các offline đầu voi đuôi chuột, đặt cái topic thật kêu chỉ để thú hút người tham gia. Nên khi quyết định tham gia offline nào đó, tôi thường cân nhắc rất kỹ, ngoài nội dung hữu ích tôi còn cân nhắc độ uy tín của đơn vị tổ chức offline.

Tuy nói rằng chỉ tốn ít chi phí và chút thời gian, nhưng trong thời buổi thời gian dần trở thành hàng xa xỉ và không biết bạn có để ý không, offline thường diễn ra trùng với những hoạt động khác của bạn dù trước đó bạn chưa có kế hoạch gì, nên khi quyết định đi dự offline là một lựa chọn có sự hi sinh và hiển nhiên bạn mong muốn sự hi sinh đó sẽ được đền bù xứng đáng bằng những thông tin thật sự hữu ích.

Offline quen thuộc của Nhím Seo đã quay trở lại
Offline Nhím Seo đã quay trở lại


1 nhận xét:

Xây dựng bởi Kim Thăng. Được tạo bởi Blogger.