Header Ads

in photobook

Google ngưng quảng cáo cột phảiNgày 19/02/2016 cộng đồng digital marketing bị một phen hoảng hốt khi phát hiện tất cả quảng cáo bên cột phải của Google đột nhiên biến mất! hiện nay trang nhất chỉ còn 7 vị trí (4 vị trí trên cùng + 3 vị trí cuối) thay vì 10 vị trí như trước (3 vị trí trên cùng + 7 vị trí cột phải).Quảng cáo cũ với 3 vị trí đầu + 7 vị trí cột phải

Cùng ngày Search Engine Land công bố thông báo từ đại diện Google: Google bỏ cột quảng cáo bên phải trong trang search, ngoại trừ Tìm kiếm sản phẩm (Product Listing Ad (PLA) boxes). Lý do được Google đưa ra như sau: "Sau thời gian thử nghiệm, chúng tôi được biết quảng cáo cột phải không mang lại hiệu quả thương mại, để giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn và quảng cáo hiệu quả hơn, chúng tôi quyết định bỏ vị trí cột phải".

Theo The Media Image - Grant Macfarlane - người khai thác Adword đầu tiên tại Anh - chia sẻ:
"Động thái của Google chắc chắn sẽ có ảnh hưởng lớn đối với các nhà quảng cáo tìm kiếm. CPC trung bình gần như chắc chắn sẽ tăng để tranh giành 4 vị trí đầu, vì thực tế người dùng có xu hướng chỉ tập trung xem và tương tác ở vị trí đầu và bỏ qua vị trí phía dưới. Google có ý định hạn chế số lượng nhà quảng cáo trên SERP mà lý do chính có thể là doanh thu quảng cáo ở vị trí trên cùng khá nghèo nàn so với vị trí cột phải.

Chưa rõ việc này tác động đến SEO như thế nào, nhưng về mặt người dùng kết quả tìm kiếm tự nhiên đã bị đẩy xuống thấp hơn (sau 4 dòng quảng cảo thay vì 3)".

Nguồn
- http://searchengineland.com/google-no-ads-right-side-of-desktop-search-results-242997
- http://the-media-image.com/blog/google-to-remove-right-hand-side-ads-on-desktop/

Không có nhận xét nào:

Xây dựng bởi Kim Thăng. Được tạo bởi Blogger.