Header Ads

in photobook

Google thử nghiệm Material Design cho kết quả tìm kiếm trên máy tính bàn

Material Design (Thiết kế Chất liệu) được Google phát triển từ năm 2014, mãi đến tháng trước thiết kế mới này mới được thử nghiệm trên YouTube, và hiện nay đang được Google thử nghiệm với kết quả tìm kiếm trên máy tính bàn.

Sự thay đổi này chủ yếu về phần giao diện. Giao diện Material Design không khác mấy so với giao diện cũ, chỉ có vài điều chỉnh nhỏ như: Biểu tượng cài đặt từ hình răng cưa đổi thành 3 dấu chấm dọc, nút tìm kiếm từ kính lúp màu trắng nền xanh thành màu xám nền trắng, màu nền từ trắng đổi thành xám, được đóng khung trong nền trắng, thay đổi này giúp xem các kết quả tìm kiếm dễ dàng hơn.

Một trong những thay đổi lớn nhất của Google là bảng thông tin chi tiết bên cột phải được đưa vào bên trong kết quả tìm kiếm, điều này giúp trang nhìn gọn hơn nhưng đồng thời cũng gây khó khăn cho người dùng khi xem kết quả tìm kiếm.


Kết quả tìm kiếm cũ

Kết quả tìm kiếm với giao diện Material Design


Tuy nhiên, những thay đổi trên chỉ là tạm thời, Google thường xuyên kiểm tra thiết kế của mình với những người dùng khác nhau, phân tích sự thay đổi ảnh hưởng đến cách người dùng sử dụng website của họ. Hiện nay chỉ một số người dùng nhìn thấy giao diện mới này, hãy cho chúng tôi biết nếu kết quả tìm kiếm của bạn cập nhật giao diện Material Design nhé!

Giao diện cũ: Bảng thông tin chi tiết bên cột phải


Material Design là gì?

Material Design là một bước phát triển của thiết kế phẳng, bao gồm những lớp nội dung phẳng được thiết kế trên những mặt phẳng xếp chồng lên nhau dưới màn hình. Những mặt phẳng này được gọi là Material – Vật liệu và là yếu tố căn bản để tùy biến, thêm các hiệu ứng.

Google mong muốn xây dựng một nguyên tắc thiết kế vừa tối giản, đẹp mắt, thú vị nhưng cũng phải logic, thân thiện, mô phỏng thế giới thực mà chúng ta đang sống. Do đó, những vật liệu này sẽ nằm trong một không gian 3 chiều và phải tuân theo những định luật vật lý trong thế giới thực về ánh sáng và chuyển động.

Xem thêm về Material Design tại

Không có nhận xét nào:

Xây dựng bởi Kim Thăng. Được tạo bởi Blogger.