Header Ads

in photobook

8 tiện ích Google Keep tuyệt vời cho làm việc nhóm

Google Keep là ứng dụng ghi chú tuyệt vời của Google. Ứng dụng chạy trên nền app và web, bạn có thể ghi chú mọi lúc mọi nơi với bất cứ thiết bị gì, và chúng tự động đồng bộ với nhau. Ngoài ra, Keep còn có nhiều tiện ích hỗ trợ cho làm việc soạn dữ liệu online.

1. Ghi âm giọng nói
Mở app Google Keep trên mobile, click biểu tượng micro ở góc phải bên dưới màn hình để ghi âm. Khi ghi âm xong, màn hình ghi âm sẽ tắt và một màn hình khác xuất hiện với file ghi âm. Click "tiêu đề của file ghi âm để đặt tên. File ghi âm sẽ tự động đồng bộ với app trên website, bạn có thể truy cập và xem trên máy bàn.
2. Chuyển ghi chú ảnh thành văn bản
Trong cuộc họp, đôi khi bạn cần phải viết tay, tính năng Optical Character Recognition (OCR) của Keep có thể giúp bạn chuyển hình ảnh ghi chú viết tay thành file văn bản, bạn không cần phải gõ lại các ghi chú trong cuộc họp. Bạn chỉ cần chụp lại tờ ghi chú và chọn “Grab Image Text”, Keep sẽ chuyển đổi thành văn bản cho bạn.3. Viết tay trên Keep 
Bạn có thể phát thảo hình ảnh trong keep. Chọn biểu tượng cây bút ở góc phải bên dưới màn hình và một loạt các tuỳ chọn sẽ xuất hiện. Bạn tha hồ nghịch với màu sắc và bút vẽ khác nhau. Sau khi hoàn tất, bạn có thể chia sẻ bản vẽ với đồng nghiệp, hoặc bạn có thể tìm lại bản vẽ bằng tìm kiếm nội dung bạn viết.

Bạn cũng có thể tìm kiếm hình ảnh bằng giọng nói, bạn chỉ cần gõ từ khoá có trong hình ảnh. Ví dụ: Bạn chụp lại ảnh một tấm bảng trắng và trong ảnh chứa từ “dự án”, bạn chỉ cần gõ từ “dự an” trong Keep, hình ảnh bạn tìm sẽ xuất hiện.

4. Kéo thả ghi chú trong Keep vào Google Docs
- Mở Google Docs
- Chọn Tool -> Keep Notepad
- Keep sẽ xuất hiện bên phải màn hình với tất cả các ghi chú của bạn. Bạn chọn ghi chú cần dùng sau đó kéo và thả vào Google Docs, hoặc chọn biểu tượng 3 chấm trên Keep, Menu -> Add to document bên cạnh mẫu ghi chú.

Bạn cũng có thể tạo ghi chú trong Keep khi mở Google Docs. Đặc biệt là mỗi khi bạn tạo một ghi chú trong Docs, Keep sẽ tạo một liên kết nguồn - Khi bạn truy cập vào ghi chú trong Keep nó sẽ dẫn bạn về liên kết nguồn mà bạn đã tạo trong file Docs.5. Sử dụng tiện ích mở rộng Chrome

Viết ghi chú khi bạn duyệt web bằng cách tải tiện ích mở rộng Chrome. Điều thú vị là khi bạn viết ghi chú bằng tiện ích mở rộng, nó sẽ lưu cả URL của website. Nếu bạn truy cập lại website trên, tiện ích mở rộng sẽ hiển thị ghi chú bạn đã tạo.6. Gửi ghi chú đến ứng dụng khác
Vài người thích ghi chú nhanh địa chỉ hoặc số điện vào Keep để sử dụng khi cần. Hoặc bạn sử dụng Keep để soạn thảo email hoặc bài đăng trên mạng xã hội khi đang di chuyển. Chọn biểu tượng 3 chấm ở góc phải bên dưới màn hình app Keep, chọn "send" và chọn ứng dụng bạn muốn chia sẻ.

7. Tô màu cho ghi chú
Gán màu cho ghi chú để tìm kiếm dễ hơn. Chọn biểu tượng 3 chấm ở dưới màn hình Keep, chọn một trong các màu hiển thị. 

Bạn cũng có thể thêm nhãn vào ghi chú. Một cách khác để tìm nhanh ghi chú là sử dụng thẻ #hashtags. Khi tạo ghi chú bạn có thể thêm vào thẻ #ten-nhan và Keep sẽ nhắc bạn nếu nhãn đó đã tồn tại, hoặc tạo mới nếu chưa có.


8. Cài đặt nhắc nhỡ
Ngoài ghi chú nội dung quan trọng, Keep còn có tính năng nhắc nhỡ cuộc hẹn như Calendar.
- Chọn ghi chú bất kỳ và click vào biểu tượng bàn tay ở thanh công cụ phía dưới.
- Hàng loạt các tuỳ chọn nhắc nhỡ sẽ hiện ra.

Hay nhất là nhắc nhỡ này sẽ xuất hiện trong các ứng dụng của Google như Calendar, Chrome hoặc thiết bị Android.


Nguồn: www.blog.google

Không có nhận xét nào:

Xây dựng bởi Kim Thăng. Được tạo bởi Blogger.